Blog

5 ขั้นตอนดูแลผิวหน้าสไตล์ Neutral care สำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าแต่ “ขี้เกียจ”

ไม่ว่าจะทำงานมา หรือหลังเรียนเสร็จ พอถึงบ้านแล้วก็อยากจะทิ้งตัวลงบนเตียง แล้วหลับไปเลย เช้าค่อยจัดการทั้งตัวเองและความหิว ก็…มันขี้เกียจ เอ้ย เหนื่อยนี่นา อันที่จริงหลักๆ ก็ ขี้เกียจ นี่แหละ ถูกมั้ย แต่ไม่ได้เลยนะ! เพราะหน้าเรามีแค่หน้าเดียว จะขี้เกียจแค่ไหน ก็ต้องมีทริคกันหน่อย ห้ามปล่อยตัวเองนอนไปกับเมคอัพ เด็ดขาด !!! ขี้เกียจมากแบบเลเวล 100 ➡️ให้เช็ดเมคอัพออก ด้วยสำลี จนกว่าสำลีจะขาว แล้วนอน ก่อนล้มตัวลงนอน ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ลบเมตอัพหรือจะเป็น Neutral care ก็ได้ เพราะสามารถบดมคอัพได้ทันทีเลย โดยเช็ดไปเรื่อยๆ จนกว่าผิวหน้าจะสะอาด โดยสังเกตจากสำลีว่าเช็ดจนสำลีขาวแล้วหรือยัง ถ้าคิดจะทำแค่ข้อนี้ ใจต้องแกร่ง ห้ามกลัวเปลืองสำลีเลยนะ อ้อ แล้วอย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไร้แอลกอฮอล์นะ เพราะถ้ามีแอลกอฮอล์อาจจะกัดผิวหน้าและเกิดปัญหาผิว สิว หยาบกร้านในภายหลังได้ แต่ถ้าหากยังพอมีแรงเหลืออยู่บ้าง ให้เช็ดหน้าจนรู้สึกสะอาด แล้วล้างหน้าด้วยแปรงอีกที ก็เดี๋ยวนี้เครื่องสำอางช่างปกปิดได้ทุกร่องรอยจริงๆ แสดงว่าแบบนี้อาจจะเกิดคราบลึก เป็นต้นเหตุของสิวอุดตันได้ไม่ยาก ลองเลือกซื้อแปรงขัดหน้านุ่มๆ มาสักอัน แค่ล้างแปรงด้วยน้ำสะอาดแล้วป้ายด้วยสบู่อ่อนๆ หรือ Neutral care […]

5 วิธีดูแลผิวหน้าช่วงหน้าร้อนอย่างไรไม่ให้ผิวพัง

ความร้อนเป็นอุปสรรคของทั้งการใช้ชีวิตและผิวพรรณเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกายก็อาจจะพากันมอดไหม้ได้เมื่อเดินออกจากบ้าน โดยเฉพาะผิวหน้าที่ถือว่าเป็นส่วนบอบบางที่สุด เมื่อโดนความร้อนมากๆ ก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาเรื่องสิว ฝ้า กระ และจุดด่างดำได้ง่าย ยิ่งโดนแดดมากเท่าไหร่ก็ยิ่งพาให้ผิวหยาบกร้าน แถมวันไหนต้องเจอความร้อนสูง ก็อาจจะพาความมันและเหงื่อไคลตามมา สร้างปัญหาอุดตันรูขุมขนเข้าไปอีก ฟังแล้วสาวๆ อย่าเพิ่งจิตตกไปนะคะ เพราะวันนี้เรามี 5 วิธีดูแลผิวหน้าช่วงหน้าร้อนอย่างไรไม่ให้ผิวพังมาฝากค่ะ 1.ของป้องกันต้องมี อย่าลืมว่าครีมกันแดดตัวเดียวอาจเอาไม่อยู่ เพราะแสงแดดประเทศไทยที่ร้อนมากขึ้นทุกวัน ดังนั้นคุณจึงควรเตรียมให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นหมวก, เสื้อคลุม และแว่นกันแดด ถือว่ามีความสำคัญทั้งหมด และควรหลีกเลี่ยงแสงแดดร้อนจัดในช่วง 10.00 น. เป็นต้นไปและยาวไปถึง 16.00 น. เพราะเป็นช่วงเวลาที่คลื่นรังสี UV มีความเข้มข้นสูง จนสามารถทำร้ายผิวได้อย่างน่ากลัวเลยทีเดียว 2.ครีมกันแดดต้องทา ถึงจะมีของป้องกันแต่เรื่องของครีมกันแดดก็ยังคงมีความสำคัญเสมอ เราต้องป้องกันผิวเป็น 2-3 เท่า ควรเลือกครีมกันแดดแบบ Physical เพื่อให้ผิวปลอดภัยจากสารเคมี มีค่าป้องกันแสงแดดสูง เป็นรูปแบบของการสะท้อนแสงแดดออกได้ยิ่งดี เพราะครีมกันแดดประเภทนี้จะป้องกันรังสี UV ได้ดีมากและไม่ทำร้ายผิวอีกด้วย 3.เตรียมน้ำเย็นๆ ไว้ข้างกาย เรื่องที่ขาดจากชีวิตไม่ได้คือการเตรียมน้ำเย็นไว้ข้างกาย เพราะนอกจากจะช่วยลดอาการขาดน้ำแล้ว ยังช่วยลดการสูญเสียความชุ่มชื้นลงได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย เพียงแค่ดื่มให้ครบวันละ 8-10 […]

4 เคล็ดลับดูแลผิวผู้ชายแบบง่ายๆ และได้ผลจริง

ถึงแม้ว่าผู้ชายในยุคปัจจุบันจะดูแลตัวเองกันมากขึ้น แต่ก็ยังมีผู้ชายอีกไม่น้อยที่ไม่ค่อยสนใจตัวเองมากนัก โดยเฉพาะเรื่องของผิวพรรณ เพราะเป็นเพศที่ต้องการความง่าย ไม่ยุ่งยาก เน้นสบายเป็นหลัก เรื่องเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจึงไม่ใส่ใจเท่ากับผู้หญิง ด้วยจุดอ่อนนี้ทำให้การดูแลผิวของผู้ชายมักจะมีปัญหา วันนี้เรามี 4 เคล็ดลับดูแลผิวผู้ชายแบบง่ายๆ ที่ไม่เสียเวลามากมายและได้ผลจริงมาฝากกันค่ะ 1. เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เป็น ผู้ชายเป็นเพศที่ไม่ชอบการเลือกอะไรนานเกินไป ไม่ชอบการยืนอ่านสรรพคุณ เมื่อไปถึงที่ขายจึงมักจะหยิบของที่คุ้นเคยหรือเห็นว่าเป็น “For Men” ก็หยิบทันทีแบบไม่ต้องคิดมาก ซึ่งในความเป็นจริงแล้วคุณต้องรู้สภาพผิวของตัวเองก่อน เมื่อรู้แล้วก็ควรอ่านดูว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนี้เหมาะสมกับผิวแบบใด พร้อมใช้อย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดปัญหาสิวจากอาการระคายเคืองต่างๆ ได้ดีขึ้น 2. เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวให้ถูกต้อง ผู้ชายมักเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ใช้แล้วแห้งตึงทันที เพราะเข้าใจว่าความแห้งตึงนี้คือการล้างหน้าที่สะอาดที่สุด แต่ในความเป็นจริงการล้างแล้วผิวตึงก็สามารถทิ้งสารเคมีและคราบสกปรกตกค้างอย่างมากมายได้เช่นกัน ผิดกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ที่เมื่อเวลาล้างแล้วเหมือนออกไม่หมด ยังมีความลื่นอยู่ กลับทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด ดังเช่น Neutral Care ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่เหมาะสมกับผิวทุกประเภท ล้างแล้วไม่ทำให้หน้าแห้งตึง เพราะไม่ทำลายสมดุลน้ำหล่อเลี้ยงผิว หลังเช็ดหน้าผิวจะนุ่มเด้งเนียนใส ไม่รู้สึกแห้งตึงหรือคันใดๆ เพราะไม่มีส่วนผสมของสบู่, น้ำหอม และวัตถุกันเสีย ขจัดคราบสกปรกได้อย่างหมดจด ไม่ทิ้งสารใดๆ ไว้ที่ผิว จึงไม่ทำให้เกิดสิวอุดตันและไม่ทำให้ผิวเสียอีกด้วย 3. ไม่ยุ่งกับสิวบนใบหน้า สำหรับคนที่มีปัญหาสิวไม่ควรอย่างยิ่งที่จะยุ่งกับสิว ไม่ว่าจะเป็นการบีบ, แกะ, เกา […]

กันไว้ดีกว่าแก้!! กับวิธีป้องกันสาเหตุที่ทําให้เกิดสิว

สิวถือว่าเป็นปัญหากวนใจของคนที่มีปัญหานี้มากที่สุด เพราะนอกจากจะขึ้นมาให้รู้สึกเจ็บและน่ารำคาญแล้ว เมื่อยุบตัวลงก็ยังฝากรอยแผลเอาไว้ให้ผิวเสียอีกด้วย วิธีที่ดีที่สุดคือการป้องกัน โดยเฉพาะสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวทั้งหลาย ถ้าป้องกันได้ก็เชื่อว่าสิวจะไม่มากวนใจหรือลดน้อยลงกว่าเดิม วันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีป้องกันสาเหตุที่ทําให้เกิดสิวกันค่ะ

ผิวหน้าของคนเรามีกี่ประเภท? มาหาคำตอบกัน

ทำไมเราถึงสิวขึ้น รูขุมขนกว้าง หรือหน้ามันเร็วจัง? แต่เพื่อนกลับไม่มีสิว ผิวดูดีเนียนกริบ นั่งทั้งวันหน้าก็ไม่มัน นั่นก็เพราะว่าเรามีผิวที่แตกต่างกัน จำแนกออกง่ายๆ เป็นผิวมัน, ผิวแห้ง, ผิวผสม และผิวธรรมดา แต่เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ยังคงสับสนและไม่มั่นใจว่าผิวของตัวเองเป็นแบบไหน แบบนี้เรามาดูกันค่ะว่าผิวหน้าของคนเรามีกี่ประเภท และมีวิธีการสังเกตแบบง่ายๆ อย่างไร

ผิวหน้าแห้งเป็นขุยจาก 3 สาเหตุหลักที่คนรักผิวต้องรู้

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยเจอปัญหาเรื่องหน้าแห้งแตกเป็นขุยกันมาบ้างแล้ว ลมเริ่มเย็น อุณหภูมิเริ่มลดลงทีไร ผิวแห้งแตกจนคันและเป็นขุยก็จะมาเยือนทุกครั้ง ไม่ว่าจะสาวผิวแบบใดถ้าขาดการบำรุงผิวที่ดีก็ย่อมเกิดปัญหานี้ได้ทั้งนั้น แต่จะหนักที่สุดก็คือผู้ที่มีผิวแห้งอยู่แล้ว เพราะอาจจะพ่วงเอาปัญหาแห้งตึง, ผื่นแพ้, แสบคัน และผิวอักเสบบวมแดงตามมาได้อีกด้วย แบบนี้ลองมาดู 3 สาเหตุหลักที่ทำให้ผิวแห้งแตกเป็นขุยที่ควรหลีกเลี่ยงกันค่ะ

แมคโครฟาร์ส่ง Neutral Care Facial Cleanser

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรอ่อนโยนบุกตลาด มั่นใจประสบการณ์ยาวนานในธุรกิจยาและเวชสำอางยาวนานกว่า 20 ปีการันตีคุณภาพสินค้า นายพีระวัฒน์ ธีระกาญจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมคโครฟาร์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯได้วางสินค้าใหม่ลงสู่ตลาดนั่นคือ Neutral Care Facial Cleanser ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรอ่อนโยนสำหรับทุกสภาพผิว ปราศจากสบู่-น้ำหอม สามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวันเนื่องจากค่า pH ใกล้เคียงผิวหนังตามธรรมชาติ ล้างออกง่ายให้ความรู้สึกผิวสะอาดและนุ่มหลังล้าง

จากธุรกิจยา…ก้าวสู่ ‘เวชสำอาง’เปิดตัว “นิวทรัลแคร์” รุกตลาด

  ปัจจุบันเราคงปฏิเสธพฤติกรรมผู้บริโภคในยุค 4.0 ที่มีความต้องการที่หลากหลาย โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความเชี่ยวชาญในการหาข้อมูลทำการบ้านก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตนสนใจ ซึ่งหากผลิตภัณฑ์ไหนดีมีคุณภาพ ก็จะได้รับความนิยมและแพร่กระจาย “ติดลมบน” อย่างรวดเร็ว แต่หากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ดีจริงอย่างคำโฆษณาก็ “ดับ” และหายไปจากตลาดรวดเร็วเช่นกัน